Friday, 29 March 2013

Huong Ngoc Lan

Phim Huong Ngoc Lan

  • Diễn viên: Thu Quỳnh, Minh Trí...,
  • Cập nhật ngày 11-03-2013
  • Lượt xem: 474
  • Thể loại: Phim Việt Nam
Lên sóng trong chương trình Rubic 8 tập đầu tiên vào ngày 2/3/2013, 20 tập phim "Hương ngọc lan" hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một làn gió mới về cuộc sống, tình yêu và những hoài bão của giới trẻ trong xã hội hiện đại.
Đón xem
Thu Quỳnh vai Phương Vy

20 tập phim Hương Ngọc Lan kể về cuộc sống đầy nghị lực của cô gái 20 tuổi Phương Vy. Là một cô gái mơ ước trở thành Phát thanh viên, tuy nhiên cô học ngành kiểm toán vì chiều theo nguyện vọng làm giàu của gia đình. Phim hành động Vy là kết quả của tình yêu đơn phương giữa mẹ cô với một nhạc sĩ, cô cũng là niềm hi vọng và tự hào của vợ chồng người dì không con. Mẹ con Vy và vợ chồng dì cùng sống trong căn nhà nhỏ, cũ ở Hà Nội. Vì vậy trong Vy luôn ấp ủ dự định kiếm thật nhiều tiền để giúp cho mẹ và vợ chồng dì có một cuộc sống thật tốt…
Vốn là cô gái thông minh, giàu nghị lực, Vy luôn mong muốn sẽ ra trường kiếm nhiều tiền thay đổi cuộc sống cho cả gia đình. Nhưng, cuộc sống không hề đơn giản như Vy nghĩ, và số phận cũng không hề mỉm cười với cô.
Và, câu chuyện phim bắt đầu ở thời điểm Vy được bác sĩ cho biết mình bị ung thư. Giàu mơ ước và khát vọng bao nhiêu, Vy sốc và phẫn uất số phận bấy nhiêu. Vào ngày sinh nhật của mình Vy quyết định làm một việc “điên dại” nhất, khác với lối sống của mình nhất để “thét vào mặt số phận”. Cô hóa thân như một vũ nữ đến vũ trường uống rượu, qua đêm với người đàn ông bất kì… rồi tự vẫn.
Đêm ấy là “duyên gặp” giữa Vy và Vinh. Vinh 25 tuổi, là DJ ở quán bar. Vinh  từ khi biết mình bị HIV, cậu ra Hà Nội chọn cho mình lối sống bất cần đời. Vinh trốn gia đình, bạn bè và chưa đối diện được với căn bệnh.
Khi hai người cùng trong một phòng, gần đến thời điểm làm chuyện điên dại nhất, Vy nhớ vô cùng - mẹ mình, người đàn bà lãnh cảm, quét rác đêm; dì mình - người đàn bà tính đồng bóng, ham mê vật chất, dễ bị hấp dẫn bởi trò cờ bạc; chồng dì - người đàn ông đầy mâu thuẫn, nhạy cảm đến yếu đuối. Tất cả họ, sẽ ra sao khi không còn Vy?
Bỏ lại Vinh, giữa đêm mưa gió Vy chạy như điên dại về nhà. Ở ngưỡng cửa của ngôi nhà, cô băn khoăn giữa tiếp tục hủy hoại cuộc sống hay trân trọng từng khoảnh khắc còn lại. Lựa chọn cách thứ hai, Vy vào nhà, thấy mẹ và vợ chồng dì dù đã rất khuya vẫn đợi vẫn đợi mình phá cỗ. Phương Vy đau đớn nhưng cố nén nước mắt.
Suốt thời gian sau đó, sự thật về căn bệnh Vy luôn dấu kín. Thay vì có khoảng ba mươi năm để chăm lo cho ba người lớn, cô xác định phải nỗ lực gấp trăm nghìn lần để chuẩn bị tương lai cho họ. Và thay vì hẹn hò, Vy phải bắt đầu luôn việc gặp ước mơ trở thành phát thanh viên.
Và Vy bắt đầu với ước mơ làm Phát thanh viên cùng chương trình mang tên Hương ngọc lan. Tại Đài phát thanh, cô gặp sếp Hoàng Thanh, chủ nhiệm một kênh phát thanh. Hoàng Thanh là người sắc sảo, cầu toàn, giỏi chuyên môn và yêu công việc. Trở thành phát thanh viên không phải công việc đơn giản, nhất là với người không được đào tạo qua trường lớp như Vy. Để được chấp nhận, Phương Vy phải trải qua rất nhiều thử thách: Từ việc tập cách phát âm thế nào, cách khai thác một vấn đề ra sao, xây dựng format chương trình, cho đến những số phát thanh đầu tiên. Cuối cùng chính sự khắt khe của sếp giúp Phương Vy ngày một trưởng thành.
May mắn đến với Phương Vy khi bước đường thực hiện ước mơ không đơn độc. Bên cạnh cô luôn có những người bạn như Vinh, Nguyên, Diễm, Ly... Họ, mỗi người mỗi cá tính, mỗi hoàn cảnh sống nhưng điểm gặp gỡ chung đều là khát vọng tình yêu, khát vọng được sống ý nghĩa. Và sau này, số phận mỗi nhân vật đều liên quan đến chương trình phát thanh Hương ngọc lan.
Với mong muốn mang đến những người trẻ một thông điệp, dù cuộc sống này có nhiều thăng trầm, có nhiều khó khăn và gian khổ nhưng hãy dùng nghị lực, trí tuệ và sức trẻ để biến ước mơ trở thành hiện thực, xóa đi những vết nhăn của số phận là những gì mà bộ phim Hương ngọc lan của đạo diễn Nguyễn Đức Hiến muốn gửi gắm.

1 comment: