Friday, 8 January 2016

Bảng báo giá thép tròn đặc 40Cr trơn đặc SCM440

Bảng báo giá thép tròn đặc 40Cr thép tròn trơn thép tròn đặc SCM440 Bảng báo giá ống thép đúc đen.
Công ty chúng tôi xin báo giá ống thép đúc hàng đen mới nhất ngày hôm nay để quý khách kham khảo. Đơn giá này chỉ mang tính chất kham khảo nên quý khách vui lòng gọi cho chúng tôi để nhận được bảng báo giá tốt nhất.
Bảng báo giá thép tròn đặc 40Cr trơn đặc SCM440
Ngành thép được đánh giá là có nguy cơ "chết trên sân nhà" cao nhất khi các FTA được thực thi. Ông Đỗ Duy Thái, Phó chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết, mối lo lớn nhất của doanh nghiệp thép Việt Nam hiện nay vẫn là thép Trung Quốc.

Việc các doanh nghiệp thép Trung Quốc lách luật bằng cách thêm một chút chất Bo vào để hưởng quy chế thuế suất 0%, cùng việc đồng nhân dân tệ được định giá thấp hơn từ 25 - 30% giá trị thật đã khiến sức cạnh tranh về giá của thép Trung Quốc hơn hẳn thép sản xuất trong nước.
Ngoài ra, với việc FTA Việt Nam - Liên minh Á-Âu vừa được ký kết, một đối thủ nặng ký nữa của thép Việt Nam cũng xuất hiện là thép Nga. Để đối phó với những khó khăn này, các doanh nghiệp thép chưa có giải pháp nào khả dĩ hơn là mở rộng thị trường xuất khẩu. Tuy nhiên, việc xuất khẩu cũng đang đối mặt với những thách thức.

Đơn cử như Tôn Hoa Sen - một trong những doanh nghiệp xuất khẩu hàng đầu của ngành thép Việt Nam với kim ngạch xuất khẩu năm 2014 đạt hơn 280 triệu USD, hàng hóa hiện diện ở 52 thị trường cũng đang đối mặt với vụ kiện tại Úc, bị áp dụng phòng vệ thương mại ở thị trường Indonesia và mới đây bị Malaysia áp dụng thuế chống bán phá giá.

Thực tế, dù ký kết FTA hay các hiệp định thương mại khác, nhưng các nước luôn dùng các hàng rào để bảo hộ hàng hóa trong nước. Chẳng hạn như Mỹ đánh đến 50 - 60% với thép Trung Quốc, nên thép Trung Quốc không dễ để vào thị trường Mỹ. Hay như trường hợp Tôn Hoa Sen bị áp dụng phòng vệ thương mại ở thị trường Indonesia và bị áp dụng thuế chống bán phá giá tại Malaysia. Theo đại diện của Hoa Sen, doanh nghiệp biết trước được các tình huống này, nên đã tìm cách "sống chung với lũ", chủ động ứng phó với các tình huống xảy ra.
Do đó, doanh nghiệp ngành thép trong nước hy vọng Việt Nam cũng sẽ biết sử dụng các công cụ để bảo vệ doanh nghiệp trong nước như các nước khác đã thực hiện.

No comments:

Post a Comment