Sunday, 10 January 2016

Gió như Phan nắng như Rang

Gió như Phan, nắng như Rang', tin tuc ninh thuan người ta đã nói về vùng đất Ninh Thuận – Phan Rang như thế.

Nhưng đâu phải chỉ có nắng và gió, du lịch Ninh Thuận có biển Ninh Chữ, tháp Chàm Polong Grai, làng gốm cổ Bàu Trúc, làng dệt thổ cẩm cổ Mỹ Nghiệp, du ngoạn vịnh Vĩnh Hy bằng tàu đáy kính… 
Ảnh: Quang Huy

Rồi về ẩm thực thì cơm gà, tỏi, nho, táo, cừu, dê, muối, mủ trôm… đều nổi tiếng. Ninh Thuận vừa khánh thành đường ven biển, nối Bình Thuận với Khánh Hòa. Hơn trăm cây số, đường uốn lượn "nghịch ngợm", cảnh đẹp như mơ. Nét lạ của đường ven biển Ninh Thuận là những bãi dừng để khách xuống xe chụp ảnh, quay phim an toàn hoặc "xả nước" thoải mái.

Nhờ đường ven biển, khách tha hồ làm quen với các cô "sơn nữ thủy tề" chân quê mà đằm thắm. Những bãi tắm lần đầu giáp mặt đã hớp hồn lữ khách, dù tên gọi mộc mạc như bãi Tràn, Thùng, Vũng Tròn, Suối Sâu, Thịt, Hỏm, Hang Rái, Bà Điên, Cóc, Chuối, Lớn, Nhỏ, Nước Ngọt, Kinh, Bình Tiên… Mỗi tên gọi đều gắn liền với những sự tích kỳ thú. Nhiều bãi tắm không… ướt quần áo
Bãi Tràn với đồi cát Mũi Dinh là nơi Tanyoli đang đầu tư dịch vụ thể thao mạo hiểm đồi cát như các xe địa hình UDV, ATV, cào cào… không đụng hàng. Khách chơi nhộn nhịp, hào hứng, cứ ngỡ đang ở sa mạc tận Dubai. Đồi cát Trinh Nữ đẹp mê hồn.

Đã đời với biển, với cát và xe địa hình, buổi trưa ở Tanyoli tuyệt với súp cừu, cừu hấp, cà ri cừu, dê nướng… chế biển kiểu Chăm pa và bánh Sakaya hoàng tộc. Bãi Thịt và bãi Hỏm, cạnh Vườn quốc gia Núi Chúa là nơi duy nhất ở VN có thể xem rùa đẻ trên đất liền. Nhưng ấn tượng nhất là bãi Hang Rái với khối san hô cổ khổng lồ độc nhất vô nhị. Đặc biệt là ruộng đá muối. Đó là khối đá phẳng rộng cả trăm mét vuông, cao hơn mặt biển khoảng 1,5 m. Sóng đánh, nước biển ùa lên, tràn xuống bốn bề như thác nước cực kỳ ấn tượng. Mỗi sáng tinh mơ hoặc chiều tà, luôn có hàng chục phó nháy chực chờ để có những bức ảnh độc đáo nhất.
Tìm hiểu thêm: tin tuc ninh thuan

No comments:

Post a Comment