Sunday, 10 January 2016

Người khiếm thị sẽ sớm t��� lái được xe hơi

Các nhà khoa học cho rằng, người khiếm thị sẽ sớm có thể tự đi hoc lai xe oto du lịch độc lập trong chiếc xe riêng của họ nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ.

Các nhà khoa học cho rằng, người khiếm thị sẽ sớm có thể tự đi du lịch độc lập trong chiếc xe riêng của họ nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ.

Các ngành công nghiệp máy tính và xe hơi đã sẵn sàng để tạo ra một làn sóng xe hơi thông minh không người lái thế hệ mới và triển khai đưa vào sử dụng thực tế trên xa lộ. Điều này mang đến lợi ích tiềm năng giúp những người khuyết tật và người khiếm thị có thể sở hữu, sử dụng xe hơi riêng của họ để đi đến bất cứ nơi nào mà không cần sự hỗ trợ từ những người xung quanh.
Người khiếm thị sẽ sớm tự lái được xe hơi
Tiến sĩ John Baruch, một thành viên của Nhóm Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo tại Đại học Bradford cho biết chỉ trong khoảng 10 năm nữa, các phương tiện do máy móc tự động điều khiển có thể tạo ra một cuộc cách mạng rất lớn trong lĩnh vực lái xe an toàn và cung cấp khả năng đi lại cho tất cả mọi người.
Ông nói rằng: "Một số người đã nhắn tin với tôi rằng, họ bị khiếm thị và họ thật sự mong muốn công nghệ này sẽ sớm được hoàn thành để họ có thể tự mình di chuyển hoặc đi du lịch mà không bị phụ thuộc vào bất kì ai".

Bên cạnh đó, một số đối tượng bị chấn thương não do tai nạn và các loại khuyết tật khác cũng sẽ được loại công nghệ này hỗ trợ rất lớn trong việc di chuyển. Bạn chỉ cần ngồi vào trong xe và ra lệnh, chiếc xe sẽ đưa bạn đến bất kì nơi đâu mà bạn muốn.

Chỉ riêng ở Anh, tỷ lệ tử vong do tai nạn xe hơi gây ra đã vượt mức sáu người một ngày. Một nửa trong số đó là trẻ em. Những chiếc xe hơi tự động sẽ giúp làm giảm mạnh tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông và đồng thời góp phần làm giảm bớt tắc nghẽn trên xa lộ.

Loại công nghệ tự động hóa này đã được các nhà khoa học khắp nơi trên thế giới phát triển từ 10 năm nay. Vì thế nó có thể nhận biết được đèn giao thông, khi nào nên đi và khi nào nên dừng, đồng thời phân biệt được một tảng đá và một túi nilon đang nằm trên đường cũng như khả năng chạy trong sương mù.

Liz Green, MC nổi tiếng trong chương trình thời sự buổi sáng của đài BBC cho rằng: "Tàu hỏa, xe tải, xe hơi và thậm chí cả máy bay sẽ được kiểm soát bởi các robot tự động và điều này sẽ làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta trong tương lai".
Luật sư Ian Miller, người đang cố gắng xây dựng bộ luật pháp lý của những phương tiện tự động không người lái. Ông cho rằng trong tương lai, chúng ta sẽ không còn phải mua bảo hiểm tai nạn giao thông nữa.
Theo Phan Thanh (express), Khám Phá

No comments:

Post a Comment