Thursday, 14 January 2016

Những cách để xử lý kính �� tô mờ khi lái xe gặp trời mưa

Việc kính ô tô bị mờ khi đi dưới trời mưa là một điều khá phổ biến. hoc bang lai oto vậy làm cách nào để chúng ta có thể xử lý những tình huống như thế này. Một vài cách dưới đây có thể giúp bạn xử lý một cách nhanh chóng.

Theo một chuyên gia, khi xe ô tô di chuyển dưới mưa, sự mất cân bằng giữa nhiệt độ bên trong và bên ngoài xe có thể gây hiện tượng mờ dần toàn bộ kính. Thường thì trời mưa nhiệt độ bên ngoài sẽ lạnh hơn bên trong xe, nước mưa và gió có thể làm kính xe ô tô bị lạnh.
Những cách để xử lý kính ô tô mờ khi lái xe gặp trời mưa
Lúc này ở trong cabin đồng thời bị nóng và ẩm: hơi nóng tỏa ra từ người ngồi trong xe và các thiết bị điện tử khiến nhiệt độ trong cabin cao hơn bên ngoài, đồng thời khi con người ngồi trong xe với một khoảng thời gian nhất định, hơi nước từ trong xe hay từ con người thở ra trong khoang lái có độ ẩm cao.

Chính vì điều đó mà hơi nước trong cabin cao gặp lạnh ở kính xe gây hiện tượng ngưng tụ nước, xuất hiện những hạt nước rất nhỏ bám trên kính xe làm mờ kính. Hiện tượng này cũng giống như việc ngưng tụ của cốc nước lạnh. Để làm tan các lớp mờ này chúng ta có thể làm theo một vài bước sau đây.

Những ai kinh nghiệm thường trong trường hợp này cho biết. Trong trường hợp điều hòa khí lỏng hoặc có vè chắn mưa và trời mưa không lớn, lái xe có thể hạ kính mỗi bên khoảng 5 – 10cm, đồng thời nên bật quạt gió để lưu thông khí trong và ngoài xe. 

Tuy nhiên cách này cũng có thể làm nước bên ngoài bắn bẩn vào bên trong xe, hiện tượng này thì không triệt để. Bước tiếp theo có thể làm là bật quạt gió và lấy hoc bang b2 gió ra ngoài, khi đó cần để luồng gió này tập trung thổi vào kính lái.

Cách này cũng không mấy hiệu quả nếu trong xe chở quá nhiều người. Bật bộ phận sấy kính cũng là cách làm hay, có thể làm giảm hiệu quả nhưng không triệt để. Việc sấy kính có thể khiến kính hết mờ nhưng thường tài xế chỉ bật khoảng thời ngắn rồi kết hợp với bật điều hòa lạnh.

No comments:

Post a Comment