Sunday, 10 January 2016

Những nguyên tắc an toàn dành cho xe ô tô khi đi qua giao lộ

Theo như một số thống kê của Uỷ ban an toàn giao thông thì những địa điểm thường xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng hiện nay là những đoạn đường dốc, hoc bang b2 đường có nhiều ổ gà, đường nhiều khúc cua và đặc biệt là những giao lộ.

Giao lộ được thống kê và xem là nơi nguy hiểm nhất cho người đi đường nếu không cẩn thận. Mới đây, chỉ mấy ngày nghỉ lễ mà nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra.
10 xu hướng truyền thông tiếp thị năm 2016
Nguyên nhân là nơi giao lộ đông người qua lại từ nhiều phía mà lái xe ô tô chưa có đũ kĩ năng quan sát và xử lí tình huống. Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông ở những đoạn giao lộ bạn cần áp dụng nhưng nguyên tắc sau:

Nguyên tắc qua giao lộ an toàn cho xe ô tô.
  • Nguyên tắc thứ nhất: cần phải giữ khoảng cách với những xe khác để phòng khi thắng gấp bạn có thể trở tay lái kịp và đảm bảo an toàn cho bản thân và những người khác.
  • Nguyên tắc thứ 2: là không được chen lấn các xe khác.
  • Nguyên tắc thứ 3: cần đảm bảo là phải ưu tiên cho những xe được quyền ưu tiên theo luật giao thông đường bộ. Một số xe cơ giới có quyền ưu tiên, được quyền đi trước xe khác khi qua đường giao nhau từ bất kỳ hướng nào tới, theo thứ tự ưu tiên, quyền ưu tiên dành cho xe chạy trên đường ưu tiên và trên đường chính bất kỳ từ hướng nào tới.
  • Nguyên tắc thứ 4: khi các xe đến đường giao nhau đồng cấp, cùng một lúc thì xe nào rẽ phải và bên phải không vướng sẽ được đi trước.
  • Nguyên tắc thứ 5: là với các xe đi cùng đoàn, cùng hướng thì khi xe đầu đoàn đã vào phần đường giao nhau, các xe cùng đoàn được ưu tiên bám theo nhau để qua đường giao nhau.
Tìm hiểu thêm: hoc bang lai oto

No comments:

Post a Comment