Wednesday, 26 July 2017

Công dụng chữa bệnh của h��i mã ở Đắk Nông

cá ngựa là 1 vị thuốc trong Đông y, còn được gọi là cá ngựa, thủy mã, hải long. Gọi là hải mã vì loài động vật này với mẫu đầu giống đầu ngựa.
Nó sống ở vùng nước sắp bờ, nơi nước trong, sở hữu độ muối cao, ven biển Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Philippines, Australia...
Đa dạng vùng tại Vietnam cũng biết sử dụng mẫu cá này để làm cho thuốc. Các ngư dân lúc bắt được cá ngựa thì mổ bỏ ruột, phơi khô hoặc sấy để khiến thuốc (khi tiêu dùng thì tẩm rượu, sao qua, tán bột). Tuy nhiên, mẫu cá này đã được đưa vào sách đỏ VN vì số cá thể trong trùng càng ngày càng giảm sút sau những đợt săn bắt ráo riết của con người.
Hải mã vị ngọt, tính ôn, không độc, có tác dụng làm cho ấm thận, tráng dương, tiêu báng hòn, nhọt sưng, thúc đẻ, chữa liệt dương tại nam giới và hiếm muộn ở phụ nữ. Để chữa sản phụ đẻ khó, dân gian thường lấy cá ngựa đốt tồn tính, tán bột, uống 10 g, đồng thời tay cầm cá ngựa.
Tác dụng chữa bệnh của hải mã
Cá ngựa vị ngọt, tính ôn, không độc, sở hữu tác dụng khiến ấm thận, tráng dương, tiêu báng hòn, nhọt sưng, thúc đẻ, chữa liệt dương tại nam giới và hiếm muộn ở đàn bà. Để chữa sản phụ đẻ khó, dân gian thường lấy hải mã đốt tồn tính, tán bột, uống 10 g, đồng thời tay cầm cá ngựa.
Cũng theo kinh nghiệm dân gian, việc tiêu dùng cá ngựa một đôi sấy khô vàng, tán bột, uống ngày ba lần (mỗi lần 1 g, dùng nước chiêu thuốc) mang thể chữa liệt dương tại nam giới và vô sinh tại đàn bà.
Cách dùng cá ngựa: phổ quát nhất là ngâm 1 đôi trong rượu để uống. Người bán thường buộc từng cặp hai con bằng nhau, coi như 1 đực một chiếc. Cũng sở hữu thể hài hòa cá ngựa mang ba kích, hồ đào, phà cố chỉ, nhân sâm (lượng bằng nhau) làm viên uống mang rượu, mỗi ngày 20-30 g.
Đại Dương Plaza là 1 trong những đơn vị hiện đang dẫn đầu, đi tiên phong trong lĩnh vực sản xuất cá ngựa khô chất lượng.
với các nổ lực và phương châm mang đến 1 dòng thực phẩm bổ ích cho người mua, sắm cá ngựa khô http://muacangua.com/ca-ngua-kho/ chúng tôi đã và đang có những bước phát triển mới, biến đổi không dừng để phát triển thành một trong các đơn vị có uy tín và chất lượng cá ngựa khô rẻ nhất, mà không 1 doanh nghiệp nào có thể sánh bằng.

No comments:

Post a Comment