Wednesday, 30 August 2017

Cà Mau: Hải mã có thể làm trong các món ăn

cá ngựa còn với tên gọi khác là hải mã sống ở đại dương những vùng biển nhiệt đới.Cá ngựa được xem là một loại thuốc quý của Đông Nam Á nhất là các nước Trung Quốc và VN chúng thường được tiêu dùng trong những bài thuốc gia truyền.

cá ngựa với cái đầu giống đầu ngựa nên dược gọi là hải mã,đuôi với hình móc xoắn ốc. Chúng sở hữu cặp vây nhưng rất nhỏ,khó phát hiện chính vì thế chúng được xếp vào chiếc cá. Chúng sở hữu kích cỡ từ 12 tới 30cm,điều thích thú ở đây là con đực khiến cho nhiệm vụ sinh con chứ không phải con loại .

Cá ngựa có thể làm trong các món ăn

Công dụng của cá ngựa

hải mã được coi là một chiếc thuốc quý trong Đông Y thường được dùng để ngâm rượu,tán bột để trị những bệnh hen suyễn,tăng cường sinh lý nam giới,các bệnh hi hữu muộn ở nữ giới . Đối mang các ca khó đẻ,người xưa thường lấy đuôi các ngựa đốt tồn tính,tán bột,uống 10g đồng thời tay cầm cá ngựa .

hải mã sở hữu thể làm trong những món ăn

hải mã một con, bầu dục lợn 1 quả. Cá ngựa rửa sạch, chặt nhỏ, rang chín vàng giòn, tán thành bột; bầu dục lợn bổ đôi, rửa sạch, cho bột cá ngựa vào. Hấp phương pháp thủy. Ẳn 1 lần trong ngày, tiêu dùng liền 15 – 20 ngày

cá ngựa hai con, gà sống non một con, nấm hương 10g. Cá ngựa chế biến, gà sống giò khiến cho sạch, nấm hương ngâm nước cho nở. Gà luộc, rút bỏ xương, đặt hải mã , nấm hương, hành hoa hoặc hành củ thái lát, gừng tươi thái lát lên trên và xung quanh, thêm muối, rượu, gia vị. Hầm nhừ trong khoảng 30 phút, gắp bỏ hành, gừng, thêm tiêu, ớt, gia vị.

hải mã 30g, nhân sâm 30g, cốt toái bổ 20g, long nhãn 20g.Xắt nhỏ, ngâm mang một lít rượu trong 7 – 10 ngày, Ngày uống 20 – 40ml, sở hữu thể pha thêm mật ong để giảm vị đắng và tanh.

mua cá ngựa khô: http://muacangua.com/ca-ngua-kho/

No comments:

Post a Comment