Tuesday, 22 August 2017

Lai Châu: Con hải mã hay còn gọi là hải mả

GIỚI THIỆU
Con cá ngựa thật sự độc đáo, không chỉ vì hình dạng ngựa bất thường của chúng. Ko giống như số đông các loài cá khác, chúng là một vợ một chồng và một người bạn đời suốt đời. Rarer vẫn còn, họ là một trong các loài động vật duy nhất trên trái đất, trong ấy con đực non trẻ.

Kích thước
mua thấy ở vùng nước nhiệt đới và ôn đới nông khắp thế giới, các người thân thích bơi lội của pipefish có thể với kích thước từ 0,6 inch tới 14 inch.
Nam giới và Sinh sản
những con cá ngựa đực được trang bị một túi đựng thức ăn ở mặt bụng hoặc mặt trước. Lúc giao phối, đàn bà gửi trứng vào túi của mình, và con đực phân bố chúng trong nội bộ. Anh ta với trứng trong túi của mình cho tới lúc chúng nở, sau đó thả ra hoàn toàn, con nhíp thu nhỏ vào trong nước.
Bơi và Phong trào
Bởi vì hình dạng thân thể của họ, con cá ngựa là những người bơi lội hơi khắt khe và mang thể tiện dụng chết vì kiệt sức khi bị mắc kẹt trong các cơn bão biển. Họ đẩy mình bằng cách tiêu dùng 1 vây nhỏ trên lưng của họ mà flutters lên tới 35 lần mỗi giây. Ngay cả vây ngực nhỏ hơn nằm phía sau đầu được tiêu dùng để điều khiển.
Họ tự neo mình với các mẫu đuôi ko mẫn cảm với cỏ biển và san hô, sử dụng mõm dài để hút các sinh vật phù du nhỏ và những con giáp xác. Những người ăn chán ăn, họ ăn cỏ liên tục và mang thể tiêu thụ được hơn ba.000 Tôm nước muối mỗi ngày.
Bảo tồn
Dữ liệu dân số cho phần nhiều trên thế giới hơn 30 loài cá ngựa là rất ít. Tuy nhiên, sự cạn kiệt sinh cảnh biển toàn cầu, ô nhiễm và khai thác tràn lan, cốt yếu để tiêu dùng trong y khoa cổ truyền châu Á, đã làm một số loài dễ bị tuyệt chủng.
Bạn sở hữu thể tậu ca ngua kho tại đây.

No comments:

Post a Comment